Quảng cáo trên phương tiện giao thông

Đăng ngày 05-11-2017

Quảng cáo trên phương tiện giao thông. Quảng cáo trên phương tiện giao thông theo quy định của Luật Quảng cáo 2012

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư! Hiện em đang là sinh viên năm thứ nhất tại một trường đại học ở Hà Nội. Phương tiện đi lại chính của em là xe buýt vì em nghĩ hành động đó của em có thể giúp giảm ùn tắc và tai nạn giao thông cũng như giảm thiểu lượng khí thải nhà kính. Tuy nhiên, em thấy hầu như tuyến xe buýt nào cũng có thêm một chức năng mới là quảng cáo sản phẩm. Vậy Luật sư có thể cho em biết việc quảng cáo trên xe buýt phải xin phép cơ quan nào hay không? Mong nhận được phản hồi sớm từ Luật sư. Xin cám ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Như chúng ta đã biết, Trái Đất đang phải đối mặt với hiện tượng hiệu ứng nhà kính và môi trường không khí tại các đô thị lớn đang ngày càng trở nên ngột ngạt. Việc sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt như bạn nói giúp giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, cũng như làm cho không khí sạch hơn, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Như vậy, việc tham gia giao thông bằng các phương tiện công cộng cần được  nhân rộng

Việc quảng cáo trên xe buýt đã và đang trở nên phổ biến hơn, bởi lẽ xe buýt là một loại phương tiện công cộng và có thể phục vụ hàng ngàn lượt hành khách mỗi ngày. Chính vì vậy, đây có thể coi là một cơ hội quảng bá sản phẩm rất gần gũi với một số lượng lớn người tiêu dùng. Quay trở lại với vấn đề của bạn, theo quy định tại Điều 32, Luật Quảng cáo 2012 thì việc quảng cáo trên xe buýt không phải xin phép bất cứ cơ quan nào. Tuy nhiên, việc quảng cáo trên xe buýt nói riêng hay các phương tiện giao thông nói chung đều phải đáp ứng các điều kiện về hình thức quảng cáo.

Bài viết khác