Office 365 & 04 lầm tưởng phổ biến khi sử dụng

Người viết
uyen.trinh

Ngày đăng
19.04.2121

Làm việc trong bối cảnh công nghệ số như hiện nay, doanh nghiệp dường như đã không còn lạ lẫm với Office 365. Một phiên bản đặc biệt của Microsoft Office. Thế nhưng trên thực tế vẫn còn không ít lầm tưởng về Office 365. Trong bài viết này, hãy cùng IT Helpdesk OAS tìm hiểu bốn lầm tưởng phổ biến nhất về Office 365 nhé!

bản quyền office 365

Office 365 là gì?

Office 365 là phiên bản nâng cao của Office truyền thống. Được tích hợp công nghệ điện toán đám mây để hỗ trợ người dùng làm việc trực tuyến ở bất cứ đâu. Office 365 cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị kết nối internet như máy tính, tablet, smartphone. Có thể nói, Office 365 chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu chia sẻ dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực.

office 365

4 lầm tưởng phổ biến nhất về Office 365

  1. Lưu dữ liệu tại chỗ an toàn hơn lưu trữ trên đám mây

Công nghệ điện toán đám mây ứng dụng trên Office 365 được bảo mật vô cùng chặt chẽ. Để bảo vệ dữ liệu người dùng khỏi các mối đe dọa bên ngoài, Office 365 cung cấp tùy chọn Bảo vệ đe dọa nâng cao (Advanced Threat Protection). Tùy chọn này giúp bảo mật hộp thư khỏi các cuộc tấn công tinh vi trong thời gian thực (realtime). Mỗi tập tin hoặc liên kết đính kèm email đều được tự động đánh giá gắt gao để giảm thiểu rủi ro dữ liệu bị tấn công bởi các mã độc. So với việc lưu dữ liệu tại chỗ mà không có khả năng kiểm soát các tình huống xấu thì “gửi gắm” dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây của một công ty tầm cỡ như Microsoft sẽ an toàn hơn rồi.

bảo mật an toàn office 365
  1. Skype và Skype for Business là một

Rất nhiều người lầm tưởng Skype và Skype for Business là một. Tuy nhiên trên thực tế, Skype là một ứng dụng Microsoft cung cấp cho người dùng để có thể giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và đặc biệt là chỉ sử dụng cho mục đích công việc ở tổ chức rất nhỏ (dưới 20 người).

Trong khi đó Skype for Business lại là một phần mềm chuyên dụng dành cho doanh nghiệp. Skype for Business cho phép tạo cuộc họp trực tuyến với tối đa 250 người tham dự. Lớp bảo mật còn cho phép bạn quản lý tài khoản nhân viên và tích hợp với các ứng dụng Office. Đặc biệt, khi sử dụng Skype Meet Broadcast, bạn có thể tổ chức các cuộc họp ảo với số lượng người tham gia lên đến 10.000 người.

so sánh skype và skype for business
  1. Hoạt động Email trên đám mây phức tạp hơn

Rất nhiều người cho rằng một khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây, hoạt động Email sẽ trở nên phức tạp hơn. Thế nhưng trên thực tế các chuyên gia của Microsoft đã tạo sẵn phần mềm chăm sóc, bảo trì và cập nhật cho người dùng khi di chuyển email của tổ chức lên đám mây Microsoft. Bên cạnh đó, việc cập nhật phần mềm và sửa lỗi cũng được cung cấp tự động. Tất nhiên nhóm IT của doanh nghiệp bất kì vẫn có thể tạm dừng những cập nhật hoặc kiểm soát chúng thông qua Trung tâm quản trị trao đổi.

  1. Phải di chuyển tất cả dữ liệu đám mây cùng lúc

Nhiều người dùng khi lần đầu sử dụng Office 365 đều lo lắng về việc phải di chuyển tất cả dữ liệu lên nền tảng đám mây cùng lúc và cho rằng điều này vượt quá khả năng của họ. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Office 365 cho phép người dùng di chuyển toàn bộ dữ liệu cùng lúc hoặc có thể chuyển theo cách chia nhỏ với khối lượng tương ứng nhu cầu và khối lượng dữ liệu.

sao lưu dữ liệu office 365

Có thể bạn quan tâm

>>>License là gì và tại sao phải sử dụng phần mềm có license?

Có thể thấy, Office 365 cung cấp cho người dùng doanh nghiệp rất nhiều tiện ích. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã ít nhiều xóa bỏ một số lầm tưởng về Office 365 và yên tâm hơn khi sử dụng ứng dụng này. Để được tư vấn cung cấp phần mềm Office 365 có bản quyền, vui lòng liên hệ:

  • Công ty Cổ Phần Giải Pháp Quảng Cáo Toàn Diện
  • Địa chỉ: 54 – 5 6 Phan Khiêm Ích, Tân Phong, Quận 7, TPHCM
  • Hotline: 0989 118 696 (Mr. Ấn) hoặc 0908 393 069 (Mrs. Thanh)
  • Email: sale@oas.vn