BA KÍCH QUẢNG NINH,PHÂN BIỆT BA KÍCH RỪNG VÀ BA KÍCH tRUNG QUỐC

bán ba kích trắng rừng ba kích tím rừng ba kích trang va ba kich tim

 

Phân bố trong tự nhiên của Ba Kích:Ba Kích mọc hoang, phân bố nhiều ở vùng đồi núi thấp của miền núi và trung du ở các tỉnh phía Bắc. Ba Kích có nhiều ở Quảng Ninh, Vĩnh Phú, Hà Bắc, Lạng Sơn, Hà Giang, (chủ yếu nhiều nhất ở Quảng Ninh)

Thực trạng cây Ba Kích: Hiện nay do diện tích rừng tự nhiên bị tàn phá nặng nề để lấy đất trồng sắn,keo,hoa màu ....Cũng như do bị khai thác cạn kiệt .Do đó Ba Kích rừng tự nhiên ngày càng hiếm.

Trong khi nhu cầu về Ba Kích ngày một tăng.Hiện tại Việt Nam không đủ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng . Do vậy Ba Kích được nhập hàng trăm tấn/năm từ Trung Quốc.

Khi về Việt Nam các loại Ba Kích khô,tươi đều được quảng cáo là Ba Kích Rừng Quảng Ninh.Thật ra không thể có chuyện Rừng Quảng Ninh lại có thể cung cấp hàng trăm tấn Ba Kích một năm như thế.

Với Ba Kích khô bán tại cửa khẩu Việt - Trung rất rẻ.Và chất lượng thì không thể đảm bảo do: Ba Kích khô phần lớn đều bị các công ty dược liệu Trung Quốc hấp lấy dược liệu chế biến cao lỏng ,cái bã bỏ đi được tái chế,phơi khô tuồn về Việt Nam.Đây thực ra chỉ là rác dược liệu ( quý khách gõ rác dược liệu để hiểu thêm về việc này)

Với Ba Kích tươi còn nguy hiểm hơn.Vì là đồ tươi nhanh hỏng . Nên Ba Kích đều bị ngâm hóa chất để bảo quản lâu.Loại Ba Kích này bán hàng đống tại các chợ trong tỉnh Quảng Ninh,Lạng Sơn,Hà Giang... cũng như các chợ sâu trong nội địa

Vì được bảo quản hóa chất . Chỉ cần giữ ẩm tốt . Ba Kích này có thể để được vài tháng . Trong khi Ba Kích rừng Việt Nam . Chỉ hơn 1 -2 tuần là biến chất mốc meo rồi.

Ngay như giá cả: Giá Ba Kích Rừng tươi loại Xô xấu nhất tại Quảng Ninh rừng chuẩn đã có giá 220.000 . Nếu đem chế biến khô sẽ có giá từ 1.000.000 - 1.200.000/Kg ( 5 kg tươi được 1 Kg khô) . Trong khi BK Trung Quốc chỉ có giá 380.000 -400.000/ Kg vậy tỉ lệ này sẽ là 2 Kg tươi chế biến sẽ được 1 Kg Khô .( Đây là điều rất phi lý )

Do vậy khi mua Ba Kích quý khách cần thận trọng tránh mua phải hàng Kém chất lượng.

 

 

 

Chủng loại Ba Kích Rừng chúng tôi có thể cung cấp:

A/Ba Kích Khô:

Ba Kích Khô Loại Thông Dụng: 500.000 / 0,5Kg

Ba Kích Khô được chế biến từ Củ Ba Kích Rừng loại Xô.Không phân biệt màu sắc Tím hay Trắng.Đây là Ba Kích rừng rất tốt,ngâm rượu đặc,thơm,có tác dụng chữa bệnh cao.Nhưng do Ba Kích mọc trên đất đá khô cằn,khi đào củ Ba Kích mọc xiên vào đá,không thể đào trọn vẹn củ . Vì vậy mẫu mã xấu,không thể bán tươi được.Phải mang chế biến khô.

Hiện tại giá Ba Kích rẻ mạt nhất của Trung Quốc bán ngoài chợ cũng đã lên đến 160.000 ngàn/Kg(loại này củ to,đều,đẹp mắt nhưng được bón nhiều thuốc kích ra rễ và hóa chất bảo quản để tích trữ được lâu).

Trong khi để có 1 Kg khô phải mất gần 5 Kg Ba Kích Tươi . Vì vậy nếu dùng Ba Kích Trung Quốc hàng chợ cũng đã lên đến 800.000/kg . Trong khi đó một số nơi rao bán Ba Kích Tim khô giá chỉ 600.000 ngàn/Kg . Chúng tôi xin cam đoan đó không phải là Ba Kích Rừng mà là Ba Kích đã bị người Trung Quốc luộc lấy hết dược liệu.Cái bã đem phơi khô để tuồn về Việt Nam bán rẻ .

Một nguyên nhân nữa là: Rừng Nguyên Sinh hiện tại không còn nhiều.Những nơi trong đất liền có người ở đều có rừng keo,gỗ,tre,nữa.... Không có chỗ cho Ba Kích mọc . Như chúng tôi phải ra đảo đá xa bờ thuộc Vịnh Bái Tử Long.Mỗi chuyến đi nhiều ngày lùng Ba Kích trên các hòn đảo . Hiện tại cũng không còn nhiều như 10 năm về trước .

 

Ba Kích Khô Loại Vip,Dành cho doanh nhân: Liên hệ đặt hàng

B/Ba Kích Tươi:

a/Ba Kích Rừng Xô loại thường,không phân biệt màu sắc tím,trắng:250.000 đến 290.000/Kg đã bao gồm công vận chuyển đến tận tay người mua (chuyển phát nhanh nên giá cao - Do đồ tươi bưu điện không cho gửi thường) .Giá cả tùy thuộc vào chất lượng cụ thể của Ba Kích.Khách mua phải liên hệ đặt hàng trước,không có sẵn ba kích.

b/Ba Kích Tím Rừng Thường: 300.000 - 350.000/Kg . đã bao gồm công vận chuyển đến tận tay người mua (chuyển phát nhanh nên giá cao - Do đồ tươi bưu điện không cho gửi thường) .Giá cả tùy thuộc vào chất lượng cụ thể của Ba Kích.Khách mua phải liên hệ đặt hàng trước,không có sẵn ba kích.

c/Ba Kích Tím Tươi loại tuyển chọn đặc biệt: 850.000 /Kg . Củ cực già,100% tím ngắt như hình dưới đây. Loại này khách phải đặt hàng và phải chợ đợi tích trữ củ trong nhiều ngày đào .Do hiếm nên khách có nhu cầu cần đặt thật sớm.Không phải lúc nào cũng có do diện tích rừng nguyên sinh không còn nhiều. Khách mua phải liên hệ đặt hàng trước,không có sẵn ba kích.

ba kích tím

 

d/Ba Kích Nguyên Sinh không phân biệt màu sắc: 1.000.000/Kg . Củ cực to,lâu năm.Loại này quá tốt thường được doanh nhân đặt hàng làm quà biếu đối tác.Đặt hàng trước qua email hoặc điện thoại . Chúng tôi sẽ lưu danh sách.Khi có hàng chúng tôi sẽ gọi.lúc đó quý khách chuyển khoản ngay trong ngày .Vì lượng khách đặt nhiều nên khách hàng nhận được thông báo mà chậm trễ.Chúng tôi sẽ chuyển cho khách hàng tiếp theo trong danh sách. Khách mua phải liên hệ đặt hàng trước,không có sẵn ba kích.

Ba kích khủng

 

tac dung cua ba kich,cong dung cua ba kich,tác dụng của ba kích,công dụng của ba kích

Các bài liên quan khác:

Tác dụng của Ba Kích

Công dụng của Ba Kích

Thành phần của Ba Kích

Ba Kích Bổ Thận Tráng Dương

Vua Sâm Ba Kích

Rượu Ba Kích,Cách Ngâm Rượu Ba Kích

Bán Ba Kích Tím

Bán Ba Kích Tươi

Bán Ba Kích Khô

Củ Ba Kích

Ba Kích Quảng Ninh